Xe Bom Be Tong 5

Xe bơm bê tông – “Bạn đồng hành” không thể thiếu

Vừa có tác dụng vận chuyển bê tông tươi vừa phối trộn liên tục để nguyên liệu không bị đông cứng lại, xe bơm bê tông là một trong những phương tiện quen thuộc và gần như không thể thiếu trong các công trình có quy mô lớn. Với thiết kế vô cùng đặc biệt, xe bơm bê tông đã giúp con người rút gọn thao tác và tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo chất lượng của bê tông thương phẩm một cách tuyệt vời.

xe bơm bê tông

xe bơm bê tông

xe-bom-be-tong-4

Hoạt động của xe bơm bê tông

Trong xây dựng, xe bơm bê tông được dùng để vận chuyển bê  tông đến công trường xây dựng. Trong quá trình di chuyển, các hoạt động pha trộn vẫn diễn ra liên tục để cốt liệu hòa lẫn, nhuần nhuyễn khiến chất lượng đạt chuẩn tốt nhất, không đông cứng trước khi được sử dụng.

Thông qua một dây chuyền khép kín gói gọn trong một chiếc xe, hệ thống trục hình xoắn ốc giúp xe bơm bê tông khiến bê tông được đẩy sâu vào bên trong thùng trộn và các cốt liệu tiếp tục được nhào trộn cho tới khi xe đến trước công trường và dừng lại.

Xe bơm bê tông được trang bị một “bộ sạc” để giúp máy trộn luôn hoạt động ổn định, đồng đều suốt quá trình di chuyển. Bằng hệ thống điều khiến vi xử lý hiện đại, khi “nhận được lệnh”, xe bơm bê tông sẽ tiếp tục chuyển bê tông thương phẩm vào máng trượt hoặc máy bơm bê tông được kết nối trước đó.

Xe bơm bê tông Putzmeister 3045

Xe bơm bê tông Putzmeister 3045

 

Sự kết hợp của xe bơm bê tông với máy bơm bê tông giúp rút ngắn thời gian thi công

Với những bước tiến lớn trong việc phát minh ra xe bơm bê tông và máy bơm bê tông cùng những đường ống dẫn chắc chắn, có kích thước lớn đã khiến lĩnh vực thi công xây dựng tiết kiệm được nhiều chi phí, nhân công và thời gian.

Công nhân xây dựng chỉ cần đứng một chỗ và điều khiển vòi phun được nối từ xe bơm bê tông hướng đúng đến nơi cần đổ bê tông là có thể dễ dàng đổ bê tông mà vẫn đảm bảo kỹ thuật, công trình vẫn bền chắc và có tuổi thọ lâu dài như mong đợi.

Nhờ xe bơm bê tông phối trộn các cốt liệu nhuần nhuyễn và đảm bảo không làm chúng bị khô trước khi sử dụng còn khiến quá trình xây dựng trở nên dễ dàng, giảm tải được số lượng nhân công. Do đó, chủ đầu tư có thể tiết kiệm được khoản lớn chi phí trong quá trình thi công các dự án, công trình.

Kết hợp với đó, sự có mặt của nhiều loại xe bơm bê tông với dung tích chứa đựng khác nhau trên thị tường hiện nay đã giúp quá trình xây dựng trở nên dễ dàng, tiện lợi hơn hẳn so với cách làm truyền thống trước kia.

Xem thêm/…

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *