Trộn Bê Tông Bằng Máy

Trộn bê tông bằng máy ngày càng được ưu chuộng

So với phương pháp trộn bê tông bằng tay thì trộn bê tông bằng máy đang ngày càng được lựa chọn nhiều hơn. Đặc biệt ở những công trình có quy mô lớn thì phương pháp trộn bê tông bằng máy tỏ ra có nhiều ưu việt hơn hẳn và quyết định rất lớn đến độ bền chắc của các dự án trong quá trình sử dụng sau này.

3 ưu điểm khiến trộn bê tông bằng máy ngày càng được chuộng dùng

  • Số lượng bê tông lớn: trên thị trường hiện nay phổ thông nhất là loại máy trộn bê tông 450 lít. Chỉ với dung tích này, trong mọt thời gian ngắn bạn đã có thể nhào trộn khoảng 1 bao xi măng cùng các cốt liệu khác(đá, cát, nước, phụ gia,…) một cách đơn giản. Chưa kể nhiều loại máy trộn có thể tích lớn hơn, cho ra những mẻ vữa có khối lượng lớn gấp nhiều lần việc trộn bê tông bằng tay.
  • Tiết kiệm nhân công: khi trộn bê tông bằng máy cho thấy khả năng tiết kiệm nhân công vượt trội. Thay vì phải dùng 10 người trộn vữa, giờ đây bạn chỉ cần dùng 3-5 người đã có được mẻ vữa chất lượng với khối lượng vượt trội hơn hẳn. Đây là lý do nhiều nhà thầu chọn phương pháp này để có thể giảm bớt chi phí trong quá trình thi công.
  • Chất lượng nhào trộn tốt hơn: lực nhào trộn của máy trộn bê tông ổn định và lớn hơn rất nhiều lần so với thao tác dùng tay- chân để đảo vữa của con người. Các cốt liệu càng hòa nhuyễn, kết hợp với nhau tốt bao nhiêu thì độ cứng chắc liên kết trong công trình càng bền chặt bấy nhiêu. Vì vậy sử dụng phương pháp trộn bê tông bằng máy sẽ đảm bảo yếu tốt chất lượng vượt trội hơn hẳn so với cách làm thủ công.

trộn bê tông bằng máy

trộn bê tông bằng máy

Khi trộn bê tông bằng máy cần chú ý những gì?

Để có thể trộn bê tông bằng máy đạt chất lượng tốt, đảm bảo đạt chuẩn và tạo ra độ kết dính bền chắc tối đa, phát huy hết tác dụng, hiệu suất của loại vật liệu này, bạn cần lưu ý:

  • Khi trộn bê tông bằng máy cần đổ khoảng 15 – 20% lượng nước vào trước. Sau đó đổ xi măng và cốt liệu cùng một lúc. Đồng thời liên tục đổ hết 80% lượng nước còn lại.
  • Nếu cần dùng đến phụ gia trong quá trình trộn bê tông bằng máy bạn cần tuân thủ theo hướng dẫn của người sản xuất phụ gia.
  • Để tránh bê tông bám dính vào thùng trộn vừa gây lãng phí, vừa ảnh hưởng đến chất lượng của quá trình trộn thì sau khoảng 2h bạn cần đổ nước và cốt liệu cho một mẻ trộn mới rồi quay máy trong khoảng 5 phút. Sau đó mới cho cát và xi măng vào trộn tiếp theo thời gian quy định.

trộn bê tông bằng máy

trộn bê tông bằng máy

Hi vọng rằng với những ưu điểm lớn kể trên của phương pháp trộn bê tông bằng máy, bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi lựa chọn cách này trong quá trình thi công công trình. Từ đó sớm sở hữu những ngôi nhà, các dự án chất lượng, bền chắc như mong đợi.

Tham khảo thêm các thông tin hay và bổ ích khác tại đây/.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *