12

Kinh nghiệm đổ bê tông tươi hiệu quả, chất lượng

Kinh nghiệm đổ bê tông tươi

 Mình có 1 vấn đề hết sức lo lắng . Mình vừa mới xây nhà xong, cũng mới về ở, nhưng khi đổ bê tông tầng 2 thì gặp trời mưa nên trần ko được tốt.

 Cho mình xin hỏi:

 – Với chất lượng bê tông như vậy thì lâu dài có ảnh hưởng lớn ko? (sập trần, thấm trần, yếu trần)
– Mình xây lên 5 tầng thì liệu có làm sao ko (bê tông đểu đang ở tầng 2)
– Có cách nào để chống thấm hiệu quả cái trần đó mà ko cần phải lên tầng hay lợp tôn ko?
– Còn một vài vấn đề khác liên quan đến chất lượng bê tông mà mình ko biết phải hỏi ntn, nhờ các mẹ hay các bác nào có kinh nghiệm tư vấn giải quyết giúp mình về sự cố này, không mình cứ nơm nớp lo lắng.
Xin chân thành cám ơn các bác đã quan tâm!

 Chào bạn
 Mình xin trả lời bạn về vấn đề Kinh nghiệm khi đổ Bê tông tươi.
Về việc đổ trần nhà của bạn bằng bê tông tươi mà ký hợp đồng với nhà cung cấp bê tông là mac 250, khi kiểm tra bê tông mà đạt mác có 210 bạn hoàn toàn có thể khiếu nại xem xét lỗi thuộc về bên nào.
Việc Bê tông có đạt mac hay không phụ thuộc vào yếu tố thành phần thiết kế bê tông tươi: Nước, xi măng, cát, đá, phụ gia. Việc xác định độ sụt của bê tông tươi trước khi đổ BT cũng khá quan trọng
ngoài ra khi thi công bạn có đầm đúng cách không cũng là một yếu tố, nếu ko đầm đúng cách thì cũng không đạt được.
Thời gian bê tông đạt mác 80% là khoảng 3 ngày, kiểm tra mác bê tông thì vào các ngày thứ 3, 7, 14, và 28 ngày.  Bê tông đạt đủ cường độ thì phải chờ xác định vào 28 ngày tuổi của bê tông.
Có mấy cách xách định mác bê tông nhưng do khi đổ bê tông tươi bạn không đúc mẫu nên phải dùng cách súng bắn bê tông. Nếu bê tông đạt được mác 150 mà bạn cầm búa gõ nó vỡ ra là không đúng, vậy có thể mac bê tong sẽ nhỏ hơn 150( việc dùng súng kiểm tra mac bê tông sai lệch rất nhiều)
Trần nhà bạn làm bê tông cốt thép nên cũng không lo sập lắm. Việc sập trần phụ thuộc vào tải trọng tác dụng trực tiếp lên trần nhà( số lượng người ở + đồ đạc+ tải trọng bản thân của trần nhà)
Còn việc bị thấm trần là do khi thi công các bác thợ không đầm kỹ bê tông tươi nên sẽ có nhiều bọt khí —> tạo ra lỗ rỗng làm thấm trần nên cũng không hoàn toàn do bê cung cấp bên tông tươi mình làm thi công cống ở trên đường bê tông có mác 150 mà cũng ko lo bị thấm mà.
Còn vấn đề chống thấm mình ko biết nên không tư vấn cho bạn được

kinh nghiem do be tong tuoi

  Ps; Vấn đề này bạn nên post lên diễn đàn xây dựng sẽ được câu trả lời rõ ràng hơn:

 Việc bạn lo lắng trần nhà có sập hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Thứ nhất là do tải trọng mà mình đã lêu ở trên, đồ đạc không có nhiều thì cũng chẳng sợ bạn ạ.
Thứ 2 trần nhà có thể bị biến dạng do các dao động như rung, lún móng dẫn đến nứt trần.
Thứ 3 nó phụ thuộc vào kết cấu của trần nhà, việc bạn làm nhà theo cách xây vo của thợ xây nên mình không biết cách bố trí thép trần của bạn như thế nào( Đường kính thép bao nhiêu, loại thép nào, mật độ thép bố trí thế nào), tốt nhất lần sau bạn làm nhà nên có bản vẽ thiết kế, việc tham khảo các bản vẽ thiết kế bạn có thể lên diễn đàn vê xây dựng để tham khảo.
Còn về việc sập trần nhà bạn có thể yên tâm là không bị sập đâu, có thể theo thời gian sẽ gây ra hiện tượng bị bong hoặc nở phần vữa trát trần thôi. Bạn có thể yên tâm sống trong ngôi nhà hạnh phúc của bạn .
 Theo forum lamchalamme

 Theo nhiều chuyên gia lâu năm trong ngành xây dựng:

  Chọn nhà cung cấp có uy tín, có thương hiệu ( nhà cung cấp nhỏ chất lượng không bảo đảm, khi có sự cố (không có nhiều trạm, xe bù vào) dẫn đến sai giờ, nhỡ giờ đổ bê tông tươi.

 Khi ký hợp đồng cần ghi rõ số lượng và mác bê tông tươi cần mua.

 Có phương án đổ bê tông cụ thể ( dùng bơm cần hay bơm tĩnh), chuẩn bị nhân lực nhận bê tông.

 Khi đổ bê tông cần bao phủ kín cốt sắt tránh hiện tượng gỉ cốt sắt về sau dẫn đến tuổi thọ công trình giảm.

 Sau khi đổ bê tông có phương án bảo dưỡng bê tông tránh các vết nứt.

Các phương án bảo dưỡng bao gồm:

– Dùng bạt che phủ kín tránh ánh nắng trực tiếp làm bê tông mau mất nước, làm giòn bê tông.

–  Tiến hành tưới nước thường xuyên sau khi đổ “Càng nhiều càng tốt”. Vì bê tông thích nước, trong môi trường nước xi măng thủy hóa, tăng cường độ.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *