Sử Dụng Phương Pháp ép Cọc Bằng Robot Giúp Tiến độ Công Trình được Rút Ngắn

Tìm hiểu ưu – nhược điểm của phương pháp ép cọc bằng robot

Sự ra đời của phương pháp ép cọc bằng robot đã giúp các công trình có quy mô lớn hay nhà ở từ 3 tầng trở lên rút ngắn được tiến độ thi công và bảo đảm được sự bền chắc, ổn định trong quá trính sử dụng lâu dài sau này

Ưu điểm :

Phương pháp ép cọc bằng robot thường được sử dụng cho những công trình có quy mô lớn, nhà nhiều tầng vì sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như:

  • Êm ái, không gây ra tiếng ồn
  • Không làm ảnh hưởng, lún sụt đến công trình bên cạnh.
  • Dễ dàng kiểm tra chất lượng của công trình: bạn có thể kiểm tra từng đoạn cọc ép được ép thử dưới lực ép và nhanh chóng xác định được giới hạn chịu lực của sản phẩm thông qua đoạn cọc cuối cùng.
  • Tiến độ nhanh, gọn: khi ép cọc bằng robot năng suất rất cao, thường công trình dưới 3.000m2 chỉ mất từ 5-7 ngày là có thể hoàn thành. Đối với những công trình trên 10.000m2 cũng chỉ mất khoảng 20 ngày là có thể hoàn thiện công trình và giao cho khách hàng đúng tiến độ.
  • Chất lượng vượt trội: Bằng việc áp dụng công nghệ hiện đại, máy móc có công suất lớn, ép cọc bằng robot mang lại các sản phẩm có chất lượng đạt chuẩn, khiến toàn bộ nền móng và khung công trình có được sự ổn định, chắc chắn, bền lâu về sau này.
Sử dụng phương pháp ép cọc bằng robot giúp tiến độ công trình được rút ngắn

Sử dụng phương pháp ép cọc bằng robot giúp tiến độ công trình được rút ngắn

 

 Nhược điểm :

Ngoài những ưu điểm nổi bật kể trên, phương pháp ép cọc bằng robot cũng còn tồn tại ở một số hạn chế nhất định sau:

  • Khó thi công ở những nơi chật hẹp: Đặc điểm của phương pháp ép cọc bằng robot là sử dụng máy móc cồng kềnh, vật tư đi kèm lên tới hàng trăm tấn. Chính vì thế ở những nơi có diện tích chật hẹp, vướng nhà dân, ép cọc bằng robot không phải là phương án khả thi.
 Dùng phương pháp ép cọc bằng robot còn khiến nhiều người phân vân vì có giá thành hơi cao
Dùng phương pháp ép cọc bằng robot còn khiến nhiều người phân vân vì có giá thành hơi cao

 

  • Giá thành cao: Nhìn chung phương pháp ép cọc bằng robot so với ép cọc bê tông bình thường có giá thành cao hơn vì đây là cách làm mới, ứng dụng nhiều máy móc hiện đại nên mức chi phí cao hơn. Đây cũng là yếu tố khiến nhiều người còn đắn đo khi sử dụng các sản phẩm từ ép cọc bằng robot.

Trên đây là những ưu – nhược điểm của phương pháp ép cọc bằng robot. Hi vọng sẽ giúp bạn phần nào hiểu thêm về khái niệm này và có quyết định hợp lý, kinh tế cho những công trình tâm huyết của bản thân. Tuy nhiên, dù vẫn còn tồn tại nhược điểm, ép cọc bằng robot vẫn là xu hướng đang được nhiều người sử dụng vì rút ngắn thời gian thi công và có chất lượng vượt trội.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *