đổ Bê Tông Sàn

Đổ bê tông sàn quyết định trực tiếp đến tính thẩm mỹ và độ chắc chắn của công trình.

Khi đổ bê tông sàn cần lưu ý những điểm gì?

Trong thi công, đổ bê tông sàn chiếm một vai trò hết sức quan trọng và đòi hỏi yếu tố kỹ thuật, độ chính xác rất lớn. Bởi lẽ đổ bê tông sàn quyết định trực tiếp đến tính thẩm mỹ và độ chắc chắn của các công trình.

đổ bê tông sàn

đổ bê tông sàn

 

Những lưu ý khi đổ bê tông sàn

Khi đổ bê tông sàn bạn cần lắp ghép cốp pha chắc chắn sao cho đảm bảo các thành phần này đủ sức chịu đựng khi đầm cũng như không làm nước từ bê tông thoát ra ngoài gây khô vữa, độ kết dính không cao.

Việc lẫn tạp chất sẽ ảnh hưởng không  nhỏ đến tính chắc chắn và độ bền khi đổ bê tông sàn, chính vì vậy, hãy đánh sạch cốt thép và đặt chúng đúng với chiều chịu lực, chỉnh thẳng trước khi buộc rồi mới tiến hành đổ bê tông sàn.

Ngoài ra, trong quá trình đổ bê tông sàn bạn lưu ý không tự động dừng lại vì sẽ làm độ đông cứng của bê tông diễn ra không đều. Hãy đảm bảo bê tông liên tục được đổ dưới lớp sàn với mật độ vừa phải, theo đúng quy định. Bạn nên dùng đầm máy (đầm dùi, đầm bàn) để tăng độ đặc chắc của bê tông cũng như tránh để những lỗ nhỏ trên bề mặt bê tông còn sót lại.

đổ bê tông sàn

đổ bê tông sàn

 

Để công trình thêm bền chắc sau khi đã đổ bê tông sàn xong, bạn đừng bỏ qua khâu bảo dưỡng bê tông. Để tránh mất nước đột ngột gây nứt nẻ bề mặt bê tông, hãy dùng các loại vật liệu như tấm nilong, tấm cót, vải bạt, bao tải,…để phủ lên bề mặt nhằm giữ ẩm cho bê tông khi vừa mới đổ xong.

Đồng thời với đó, khoảng 6-10h sau khi đổ bê tông sàn, bạn hãy tưới nước để giữ ẩm thường xuyên. Nếu được có thể ngâm nước trên bề mặt bê tông thì càng tốt. Khi đổ bê tông sàn được khoảng 2 tuần, hãy bảo dưỡng lại, xem những phần nào bị rỗ hoặc chưa đạt chất lượng để sàn bê tông mịn, chắc bền đúng ý.

đổ bê tông sàn

 

Thường nếu quá trình đổ bê tông sàn thuận lợi thì sau khoảng 3 tuần là có thể dỡ cốp pha. Bạn nên dỡ thật nhẹ nhàng,đảm bảo không làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của bề mặt bê tông.

Lưu ý khi đổ bê tông sàn không nên để da tay, da chân tiếp xúc trực tiếp vì có thể bị “ăn da” do các chất phụ gia, xi măng và cốt liệu tác động không tốt đến sức khỏe. Hãy mang găng tay, đi ủng, đeo khẩu trang và đồ bảo hộ lao động để có cảm giác thoải mái, không ngại việc và mang lại những công trình bền  đẹp trường tồn cùng thời gian.

Tham khảo thêm các thông tin hay và bổ ích khác tại đây/.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *