Chất Phụ Gia Bê Tông

Chất phụ gia bê tông – Phụ liệu không thể thiếu

"Chất phụ gia bê tông tăng cường những tính chất có lợi cho con người trong quá trình sử dụng vật liệu bê tông để xây dựng, sửa chữa, cơi nới,…"

chất phụ gia bê tông

 

Chất phụ gia bê tông là hợp chất hoặc hỗn hợp các chất vô cơ hoặc hữu cơ được thêm vào trong quá trình nhào trộn cốt liệu để tạo thành bê tông, phục vụ cho quá trình xây dựng, thi công. Sự có mặt của chất phụ gia mang đến rất nhiều lợi ích và giá trị kinh tế. Chính vì thế loại chất này ngày càng được sử dụng phổ biến trong ngành kiến trúc

Có những loại chất phụ gia bê tông nào phổ biến hiện nay?

Theo thống kê đến thời điểm hiện tại có khoảng 70.125 chất phụ gia bê tông. Căn cứ vào tính chất, chúng được chia thành 2 loại chính sau:

  • Chất phụ gia có khả năng cải biến tính lưu biến và hàm lượng khí của cốt liệu
  • Chất phụ gia có tác dụng cải biến sự ninh kết và cứng rắn của bê tông

Ngoài gia, theo tiêu chuẩn của Nga thì chất phụ gia bê tông được chia làm 3 loại chính: phụ gia khoáng, phụ gia tạo bọt, phụ gia hóa học.

Tác dụng của chất phụ gia bê tông

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại chất phụ gia bê tông. Tuy nhiên, tác dụng của chúng đều nhằm mục đích tăng cường những tính chất có lợi cho con người trong quá trình sử dụng vật liệu bê tông để xây dựng, sửa chữa, cơi nới,…Một số tác dụng tuyệt vời chất phụ gia bê tông có thể kể đến như sau:

  • Khả năng tiết kiệm lớn: Theo thống kê của các chuyên gia xây dựng tại Nhật Bản, Liên Xô,… chất phụ gia bê tông có thể tiết kiệm được tới 58% tổng mức chi phí trong quá trình thi công. Đây thực sự là một bước ngoặt lớn khiến ngành xây dựng có thể tạo ra những công trình bền đẹp, trường tồn với thời gian mà không đè năng vấn đề kinh tế gắt gao như trước đây.
  • Giảm tiếng ồn, giảm sự ô nhiễm môi trường: với kết cấu đặc biệt do sự tác động của các loại chất phụ gia bê tông, những công trình có khả năng giảm tiếng ồn rất hiệu quả. Yếu tố này trở nên vô cùng quan trọng và khiến nhiều người thích thú khi chúng ta luôn sống trong tình trạng có quá nhiều loại tạp âm bên cạnh, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và chất lượng công việc. Cũng tương tự, khả năng làm giảm ôn nhiễm môi trường khiến chất phụ gia bê tông ngày càng được khuyến khích sử dụng vì góp phần không nhỏ tạo ra bầu không khí trong lành cho con người.
  • Cải thiện các tính chất của bê tông: tác dụng được đánh giá cao nhất của các chất phụ gia bê tông phải kể đến chính là chúng có khả năng điều chỉnh thời gian ninh kết, nâng cao cường độ và tính chống thấm,…của bê tông. Do đó làm tăng độ bền chắc của các công trình một cách đáng kể.

 

Antisol S - Hợp chất bảo dưỡng bê tông

Antisol S – Hợp chất bảo dưỡng bê tông

 

Tăng độ dẻo, độ bám dính, khả năng giữ nước cho vữa xi măng cát thông thường

Tăng độ dẻo, độ bám dính, khả năng giữ nước cho vữa xi măng cát thông thường

 

Chất phụ gia bê tông chống thấm

Chất phụ gia bê tông chống thấm

Sự có mặt của chất phụ gia bê tông đã góp phần không nhỏ tạo ra những công trình bền đẹp với mức chi phí phải chăng. Việc dụng triệt để những ưu điểm lớn  của chất phụ gia bê tông sẽ còn mang đến cho con người nhiều sản phẩm có quy mô lớn, hoành tráng hơn nữa trong tương lai sắp tới.

Tham khảo thêm các thông tin bổ ích khác tại đây/.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *