Bê Tông Trộn Sẵn

Bê tông trộn sẵn – Xu hướng chọn vật liệu của các nhà thầu ở thế kỷ 21

Bê tông trộn sẵn- xu hướng chọn vật liệu của các nhà thầu ở thế kỷ 21

Bê tông trộn sẵn là dạng bê tông được trộn sẵn, vẫn chưa đông cứng khi giao cho khách hàng. Ngày nay sử dụng bê tông trộn sẵn đang là xu hướng được rất nhiều đối tượng khách hàng chọn  lựa, từ khách lẻ cho đến các chủ thầu xây dựng có dự án và các công trình có quy mô hàng chục tỷ đồng.

bê tông trộn sẵn

bê tông trộn sẵn

 

Vì sao bê tông trộn sẵn trở thành xu hướng ở thế kỷ 21?

Theo nhận định của nhiều kỹ sư lâu năm trong ngành, bê tông trộn sẵn ngày càng được chọn lựa nhiều hơn và đang có xu hướng thay thế bê tông trộn bằng phương pháp thủ công. Bởi lẽ dòng vật liệu này sử hữu rất nhiều ưu điểm nổi trội như:

  • Tiết kiệm thời gian: các sản phẩm bê tông trộn sẵn được phối cốt liệu và trộn đều ở các công ty cung cấp bê tông thương phẩm. Khi mang đến công trường đã ở dạng dẻo có thể sử dụng để xây dựng ngay mà không cần mất thêm thời gian, nhân công trộn vật liệu.
  • Độ bền chắc vượt trội: các loại bê tông trộn sẵn có mặt trên thị trường đều phải đảm bảo đạt chuẩn theo những quy định mà Viện nghiên cứu Xây dựng đề ra cũng như những quy tắc phối trộn sử dụng trên toàn thế giới. Vì vậy so với các loại bê tông trộn bằng phương pháp thủ công, tất cả lượng cốt liệu chỉ “áng chừng” chứ không được cân đong rõ ràng thì bê tông trộn sẵn có tuổi thọ, độ bền chắc vượt trội hơn hẳn.
  • Sạch sẽ, không ảnh hưởng đến môi trường: Những năm gần đây, các phương tiện thông tin đại chúng thường xuyên nhắc tới tình trạng ô nhiễm môi trường trên toàn cầu. Cũng chính vì thế, các loại vật liệu thân thiện với môi trường ngày càng được khuyến khích sử dụng để bảo vệ môi trường sống của nhân loại tốt hơn. Do đã được phối trộn ở một nơi khác, khi đem đến công trường, các sản phẩm bê tông trộn sẵn không gây ra tình trạng bẩn, bừa bồn, ô nhiễm nên rất đảm bảo vệ sinh và sạch sẽ. Các công nhân có thể dùng ngay.

Sử dụng bê tông trộn sẵn giúp nhà đầu tư kiểm soát được chất lượng, chi phí, hao hụt

bê tông trộn sẵn

bê tông trộn sẵn

Như chúng ta đã biết, với cách trộn bê tông bằng phương pháp thông thường thì khối lượng bê tông thường hao hụt mất khoảng 15% so với ban đầu.Công trình càng lớn thì chi phí tổn thất cho sự hao hụt không đáng có này càng nhiều.

Trong khi đó, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn bê tông trộn sẵn để tiết kiệm thời gian, không bị mất khoản hao hụt 15% vì yêu cầu bao nhiêu nhà cung cấp phải giao đủ, không thiếu một m3 nào.

Ngoài ra, bạn còn có thể kiểm soát được chi phí, thời gian và nhân lực một cách hiệu quả khi sử dụng bê tông trộn sẵn vì tất cả đã quy ra số lượng bê tông tươi được trộn và bạn chỉ cần nhận đủ số đó mà không phải quan tâm thêm bất cứ hạng mục nào.

Với những đặc điểm nổi bật kể trên,  nhiều nhà thầu có kinh nghiệm lâu năm trong ngành xây dựng cũng như các chuyên gia về mặt kiến trúc nhận định, bê tông trộn sẵn đang là xu hướng được chọn lựa trong thế kỷ 21 và chưa có dấu hiệu suy thoái trong thời gian dài tiếp sau đó.

Xem thêm/…

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *