Bê Tông Cường độ Cao Với Sức Chịu Tốt Phù Hợp Với Các Công Trình Cao Tầng

Bê tông cường độ cao chịu lực, độ bền chắc vượt trội.

Ưu điểm nổi bật của bê tông cường độ cao là gì?

Không khó để phân biệt bê tông cường độ cao là gì bởi lẽ ngay tên gọi đã mặc định đây là một trong những dòng sản phẩm rất đặc biệt, có tuổi thọ và độ bền vượt trội trong ngành xây dựng. Trong tiếng anh, bê tông cường độ cao được gọi tắt là HPC (High Performaceconcretes)

bê tông cường độ cao

Đặc điểm :

Theo tiêu chuẩn của Bắc Mỹ, bê tông cường độ cao là loại bê tông có cường độ chịu nén ở ngày thứ 28 >= 42 Mpa. Còn theo tiêu chuẩn CEB.FIP của Châu Âu, bê tông cường độ cao có cường độ nén ở 28 ngày, mẫu thử hình trụ (15x30cm) > 60 Mpa và sở hữu các tính chất vật lý, cơ học cao. Nói về thành phần, bê tông cường độ cao thường dùng sỉ lò cao, silic hoặc kết hợp cả hai chất trên.

Các tài liệu uy tín của nước ngoài cho rằng, bê tông cường độ cao được tạo ra bằng cách kết hợp xi măng, silic, bột thạch anh, nước, thép hoặc sợi hữu cơ,…Chính vì thế chúng chịu lực, có độ bền chắc rất vượt trội.

Do đó, ứng dụng của loại bê tông này chủ yếu trên ba lĩnh vực:

  • Nhà nhiều tầng
  • Các công trình trên biển
  • Các công trình giao thông: cầu vượt, đường cao tốc,…

bê tông cường độ cao

Ứng dụng của loại bê tông này vào nhà nhiều tầng

Ứng dụng của loại bê tông này vào nhà nhiều tầng

Khi sử dụng bê tông cường độ cao tại công trường, nhà đầu tư có thể giảm bớt đáng kể một số hạng mục như không yêu cầu về thiết bị đầm dùi, đầm bàn, các thiết bị quay ly tâm, rung ép, mặt bằng xưởng. Chính vì thế, khi sử dụng bê tông cường độ cao, tưởng rằng nhà đầu tư mất nhiều chi phí hơn nhưng lại tiết kiệm đáng kể vì không cần đầu tư các máy móc, thiết bị kể trên.

Ưu điểm nổi bật :

Với những đặc điểm kể trên, theo bạn ưu điểm nổi bật nhất của bê tông cường độ cao là gì?

Theo các chuyên gia lâu năm trong ngành xây dựng cho biết, bê tông cường độ cao được đánh giá cao vì:

  • Có khả năng rút ngắn thời gian thi công, giảm bớt nhân lực, tiết kiệm chi phí mà hiệu quả tăng lên vượt trội vì vật liệu này giảm kích thước cấu kiện, giảm khối lượng bê tông thương phẩm trong quá trình xây dựng.
  • Làm giảm kích thước móng vì khối lượng vật liệu cấu thành được giảm bớt do dùng cốt liệu đặc biệt tinh sạch, chất lượng cao
  • Bê tông cường độ cao còn có khả năng làm tăng chiều dài nhịp. Từ đó khiến số lượng trụ đỡ giảm đi đáng kể, giúp nhà đầu tư tiết kiệm được một hạng mục đáng kể.
  • Giảm chiều dài bản, giảm chiều cao dầm
Bê tông cường độ cao với sức chịu tốt phù hợp với các công trình cao tầng

Bê tông cường độ cao với sức chịu tốt phù hợp với các công trình cao tầng

Với những lý giải về khái niệm bê tông cường độ cao là gì kể trên, mong rằng sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại vật liệu đặc biệt này và tự tin với quyết định chọn lựa các loại bê tông phù hợp nhằm có được công trình bền chắc, đẹp mắt như ý muốn.

Xem thêm các thông tin hay và bổ ích khác tại đây/.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *